giadinh365.vn
banner gia đình

Điểm lại những dấu ấn trong sự nghiệp của nam tài tử bạc mệnh Paul Walker

Cập nhật 02/12/13 đăng bởi Admin

Sự ra đi đột ngột của siêu sao Fast & Furious đã gây bàng hoàng cho không ít các fans trên toàn thế giới. Chúng ta cùng nhìn lại những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của nam tài tử bạc mệnh Paul Walker.

Paul Walker sinh ngày 12/9/1973 tại Glendale, California, Mỹ trong một gia đình có cha từng làm trong ngành cấp thoát nước và mẹ của anh cũng từng là một người mẫu trước khi kết hôn. Cha của Paul Walker cũng đã từng 2 lần giành được Găng tay vàng trong các giải đấu Võ sĩ quyền Anh trước khi ổn định chuyện gia đình. Riêng Paul Walker, anh là một người ham học và từng mong muốn trở thành một nhà sinh học biển từ khi còn là một cậu học sinh trung học.

Paul Walker thời trai trẻ

Paul Walker thời trai trẻ

Có thể nói, Paul Walker bắt đầu bước chân vào ngành giải trí từ khi còn là một cậu bé 2 tuổi và theo mẹ kiếm sống bằng công việc của một người mẫu nhí. Tuy vậy, con đường phim ảnh của anh bắt đầu bén duyên kể từ khi anh tham gia diễn xuất trong phim truyền hình là Highway to Heaven và Throb vào năm 1985. Đến năm 13 tuổi, Paul Walker mới thật sự được xuất hiện với một vai phụ trong bộ phim điện ảnh đầu tiên mang tên “Monster in the Closet”.

Paul Walker trong

Paul Walker trong Highway to Heaven năm 1985

Trong

Trong Monster in the Closet năm 1986

Con đường sự nghiệp lúc đầu tuy có vẻ chông chênh khi hầu như các vai diễn của anh đều là vai phụ và không gây chú ý với nhiều người. Cho đến những năm cuối của thập niên 90, tiếng tăm của Paul Walker mới được biết đến bởi đa số công chúng. Vai chính đầu tiên trong Meet the Deedle của anh cũng được nhiều người biết đến nhưng lại theo chiều hướng không tích cực bởi vai diễn này không nhận được sự yêu thích của khán giả.

Trong

Trong Meet the Deedle năm 1998

Bằng ý chí và sự kiên nhẫn của mình với sự nghiệp điện ảnh, Paul Walker đã không phụ lòng mong đợi của khán giả khi hai bộ phim She’s All That hay Varsity Blues vào năm 1999 đã giúp anh tạo được ấn tượng mạnh mẽ hơn trước đó. Cũng vào năm này, với một vai phụ trong phim Pleasantville, Paul Walker đã vinh dự được đề cử giải Oscar.

Trong

Trong Pleasantville năm 1998

Trong

Trong She’s All That năm 1999

Trong

Trong Varsity Blues năm 1999

Một năm sau đó, tên tuổi Paul Walker bắt đầu tỏa sáng nhờ cơ hội lớn khi gặp gỡ nhà sản xuất của dự án phim Fast & Furious. Cùng với nam tài tử Vin Diesel, cả hai đã tạo thành một “cặp bài trùng” trên phim và gây được hiệu ứng mạnh mẽ trên toàn cầu khi bộ phim được công chiếu rộng rãi vào năm 2001. Điều đó cũng đã góp phần mang lại doanh thu phòng vé cao ngất ngưởng cho bộ phim.

Tỏa sáng với 

Tỏa sáng với Fast & Furious năm 2001

Nhận được phản hồi tích cực của các fans, nhà sản xuất quyết định làm thêm phần 2 và 3 của Fast & Furious nhưng sự quan tâm của khán giả không được như mong đợi, khiến Paul Walker ngừng tham gia loạt phim này một thời gian. Năm 2009, với sự tha thiết mời gọi của nhà sản xuất, cả hai tên tuổi lớn là Paul Walker và người bạn đồng nghiệp thân thiết Vin Diesel đều đồng loạt quay trở lại và làm “náo loạn” các phòng vé trên hệ thống rạp chiếu phim toàn cầu.

Trong

Trong Fast & Furious 2 năm 2003

Với lượng doanh thu còn cao hơn cả phần 1, Fast & Furious 4, Fast Five (Fast & Furious 5) và Fast & Furious 6 vừa mới được phát hành vào giữa năm nay, đã thật sự gầy dựng lại tên tuổi của Paul Walker trong lòng người hâm mộ. Thành công quá lớn này đã dẫn đến ý định làm tiếp phần 7 của loạt phim ăn khách và dự kiến sẽ trở thành phim bom tấn cho mùa hè năm sau với Fast & Furious 7 nhưng kế hoạch này đã không được trọn vẹn bởi sự ra đi quá đột ngột của Paul Walker.

Trở lại ấn tượng với loạt 

Trở lại ấn tượng với loạt Fast & Furious  4, 5, 6 

Có lẽ, sau hàng loạt những cột mốc để lại dấu ấn trong lòng khán giả với các vai diễn trên con đường phim ảnh của mình thì ngày 30/11/2013 cũng sẽ là một cột mốc đáng nhớ về hình ảnh của một nam tài tử với mái tóc xoăn vàng cùng đôi mắt xanh “mơ mộng” – Paul Walker, người hùng bên những chiếc xe thể thao mạnh mẽ sẽ luôn là một thần tượng không bao giờ quên trong ký ức của các fans Fast & Furious.

Ngoài những vai diễn ấn tượng trên, Paul Walker còn sỡ hữu một số vai diễn trong các phim khác như:

The Skulls

The Skulls – năm 2000

Joy Ride

Joy Ride – năm 2001

Timeline

Timeline – năm 2003

Into the Blue

Into the Blue – năm 2005

Eight Below

Eight Below – năm 2006

Bobby Z

Bobby Z – năm 2007

Takers

Takers – năm 2010

Khán giả sẽ nhớ mãi hình ảnh thần tượng

Khán giả sẽ nhớ mãi hình ảnh thần tượng Fast & Furious – Paul Walker

Trí Hòa

Theo Dantri.com.vn

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738