giadinh365.vn
banner gia đình

Sai lầm phụ nữ thường mắc phải nơi công sở

Cập nhật 25/11/13 đăng bởi Admin

Dưới đây là ba sai lầm phá hủy sự nghiệp phụ nữ thường mắc phải do Susan Tardanico, nhà tư vấn về lãnh đạo và chiến lược truyền thông chia sẻ.

1. Sinh sự với người khác

3 sai lầm phá hủy sự nghiệp phụ nữ thường mắc phải 1

Hay sinh sự với người khác là thói xấu đẩy phụ nữ đến vực sâu trong sự nghiệp – (Ảnh minh họa)

Rất nhiều phụ nữ tìm cách phá hoại công việc của một người phụ nữ khác ở nơi làm việc. Đôi khi, chị em phụ nữ cạnh tranh với nhau bằng phương thức sai lầm và nham hiểm. Theo Targanico : “Những hành vi như đâm sau lưng, rải tin đồn, bắt nạt và đánh người không chỉ gây tổn hại tới chính phụ nữ mà còn làm đàn ông chán ngấy, và hơn hết nó còn là trở ngại để phụ nữ thăng tiến trên con đường sự nghiệp.”

2. Quá hiền lành

3 sai lầm phá hủy sự nghiệp phụ nữ thường mắc phải 2

Quá hiền lành và quá tốt sẽ khiến bạn thiệt thòi trong môi trường công sở – (Ảnh minh họa)

Những cô gái tốt được định nghĩa là những người không bao giờ gây ra xung đột, có mối quan hệ tốt với người khác, là sứ giả hòa bình, không bao giờ phản bác ý kiến của ai và nói chuyện hết sức mềm mại. Mặc dù những thói quen này là hết sức tốt đẹp, nhưng nó lại là một mối nguy hại cho sự nghiệp của bạn. Dù rất chăm chỉ, vùi đầu vào làm việc, nhưng sau khi bị kẻ khác đâm sau lưng, nói xấu, thậm chí là cướp công, những cô gái tốt lại thu mình lại, không đấu tranh cho bản thân, khiến cho tất cả công sức mình bỏ ra đổ xuống sông xuống bể. Tất cả chỉ để tránh những cuộc xung đột và đối đầu ở công sở.

3. Giả tạo

3 sai lầm phá hủy sự nghiệp phụ nữ thường mắc phải 3

Đừng cố khoác lên mình chiếc mặt nạ hoàn mỹ, hãy tự tin là chính bản thân mình – (Ảnh minh họa)

Rất nhiều phụ nữ khoác lên mình vỏ bọc giả tạo. Họ cố làm cho mình trông có vẻ rất tốt tính, rất tuyệt vời trong khi thực chất họ cũng có khá nhiều tham vọng và tính xấu. Sâu trong thâm tâm của họ, họ sợ hãi có một ngày ai đó sẽ phát hiện ra sự thật, bí mật không mấy đẹp đẽ họ cố gắng che giấu sẽ bị phơi bày.

Việc mang vỏ bọc giả tạo này sẽ khiến bạn phá hủy sự nghiệp của chính mình bởi chính bạn còn không tự tin vào bản thân bạn thì làm sao người khác có thể tin tưởng bạn được. Bạn sẽ vô cùng mệt mỏi với việc che giấu bản thân và chẳng có thời gian chăm sóc cho sự nghiệp của mình.

May mắn thay, vẫn còn có cách để khống chế 3 hành vi trên. Trước hết bạn phải thay đổi nhận thức và tìm cách kiểm soát bản thân mình. “Thông thường, phụ nữ không biết rằng họ có thể tự kiểm soát những suy nghĩ và hành vi tiêu cực như trên. Họ hoàn toàn có thể lựa chọn và thay đổi.”, Targanico nói.

Hãy tự đối chiếu với bản thân. Nếu bạn có bất kì hành vi nào như trên và điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, sớm nhận ra sai lầm và sửa chữa là một biện pháp hữu hiệu. Hãy tìm kiếm những điều tốt đẹp của bản thân, thay đổi mình theo hướng tích cực để có một sự nghiệp rạng rỡ hơn.

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738