giadinh365.vn
banner gia đình

Điều tra Trương Nghệ Mưu vì có 7 người con

Cập nhật 28/11/13 đăng bởi Admin

Đạo diễn họ Trương được cho là có bảy con với bốn người phụ nữ khác nhau. Ông có khả năng bị phạt 160 triệu nhân dân tệ (gần 555 tỷ đồng).

Theo nguồn tin từ một số hãng truyền thông Trung Quốc, đạo diễn Trương Nghệ Mưu hiện bị điều tra vì vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình của nước này. Các nhân viên của Ủy ban Kế hoạch hóa Gia đình thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô – quê hương bà Trần Đình, vợ Trương Nghệ Mưu – đang tiến hành thẩm tra nguồn tin đạo diễn này có tới bảy người con với bốn phụ nữ.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Thông tin này gây xôn xao dư luận và trở thành chủ đề nóng trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc thời gian qua. Chính sách kế hoạch hóa gia đình của Trung Quốc chỉ cho phép mỗi gia đình có một con. Mức phạt sẽ tăng dần tùy theo số con vượt mức quy định.

Người con lớn của Trương Nghệ Mưu là Trương Mạt năm nay 30 tuổi. Đây là con chung của đạo diễn 61 tuổi với người vợ đầu Tiêu Hoa. Hai người chia tay nhau vào năm 1988. Theo Trương Mạt, bố mẹ cô ly dị là do ở thời điểm đó, đạo diễn họ Trương có quan hệ tình cảm với diễn viên “con cưng” của ông là Củng Lợi.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu bên tài tử Christian Bale.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu bên tài tử Christian Bale.

Trương Nghệ Mưu gặp người vợ thứ hai Trần Đình khi đang tuyển diễn viên cho bộ phim Đường về nhà. Cặp tình nhân chính thức kết hôn vào năm 2011. Tuy nhiên, theo truyền thông Trung Quốc, Trương Nghệ Mưu và Trần Đình có ba con từ trước khi kết hôn – hai con trai Trương Nhất Nam 13 tuổi và Trương Nhất Đinh 9 tuổi, cùng một cô con gái Trương Nhất Kiều 7 tuổi.

Ngoài ra, ông còn được cho là có ba con với hai người phụ nữ khác hiện vẫn được giữ kín danh tính.

Nếu bị phát hiện vi phạm nghiêm trọng chính sách một con, Trương Nghệ Mưu sẽ phải đối mặt với án phạt lên đến 160 triệu nhân dân tệ (gần 555 tỷ đồng).

Trương Nghệ Mưu là đạo diển nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới. Những tác phẩm của ông như Cao lương đỏ, Đèn lồng đỏ treo cao hay Phải sống được xếp vào hàng kinh điển. Trương Nghệ Mưu cũng là người dàn dựng lễ khai mạc và bế mạc hoàng tráng và ấn tượng của Olympic Bắc Kinh 2008. Bộ phim gần đây nhất mà ông thực hiện là Kim lăng thập tam hoa có sự tham gia của ngôi sao Christian Bale.

Thanh Hải

Theo Vnexpress.net

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738