giadinh365.vn
banner gia đình

Để con yêu trở nên phi thường

Cập nhật 12/11/13 đăng bởi Admin

Cha mẹ thường không nhận định được phương pháp dạy con của mình là đúng hay sai và mỗi người lại có những cách nghĩ của riêng mình. Tuy nhiên, chắc hẳn rằng, bố mẹ nào cũng đều mong muốn con yêu tìm được hướng đi đúng đắn trong cuộc sống.

Mối quan tâm của bạn là gì?

Nếu thiên chức làm cha làm mẹ khiến bạn lo âu, đặc biệt là trong việc nuôi dưỡng con cái, thì điều duy nhất cần làm đó chính là giúp bé chuẩn bị thật tốt cho cuộc sống tương lai. Hãy tạo môi trường phát triển lành mạnh và dạy con những kỹ năng sống mà chúng sẽ cần khi lớn lên.

de-con-yêu-tro-nen-phi-thuong-2

Giúp trẻ chuẩn bị cuộc sống tương lai qua những kỹ năng sống

Như thế nào là một đứa trẻ phi thường?

Mỗi đứa trẻ đều phi thường theo cách của riêng chúng. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là hỗ trợ chúng tiếp tục được lớn lên phi thường. Bạn đừng nên tác động quá nhiều khiến con yêu đánh mất “bản năng” về sự phi thường vốn có, mà hơn thế, hãy để chúng tự khám phá bản thân, cũng như bạn đã từng làm trong quá khứ.

de-be-tro-nen-phi-thuong-3

Hãy để trẻ tự khám phá bản thân

“Phác họa” một thiếu niên phi thường

Bạn có thể bắt gặp các bạn trẻ với chiếc điện thoại luôn trên tay, huyên thuyên tán gẫu cùng bạn bè. Tuy nhiên , chỉ bằng việc họ dậy sớm vào cuối tuần để dọn sạch bãi biển hoặc dạy kèm cho các em nhỏ mà chẳng cần đến một đồng thù lao nào cũng đủ để chứng minh họ hoàn toàn có thể trở nên phi thường.

Trên thực tế, việc nuôi nấng một đứa trẻ không hề làm xáo trộn đời sống tinh thần của bạn. Mà ngược lại, cha mẹ chính là điểm tựa tinh thần , giúp con yêu ý thức được sự tôn trọng, những điều kỳ diệu và tình yêu thương.

de-be-tro-nen-phi-thuong-4

Cha mẹ  là điểm tựa tinh thần , giúp trẻ ý thức được sự tôn trọng, những điều kỳ diệu và tình yêu thương

Quan tâm tự nhiên là gì?

Trẻ em vốn đã có nền tảng về tinh thần và chúng sở hữu mội trong số những phẩm chất mà người lớn phải trau dồi thường xuyên thông qua qua trình phát triển tư duy. Chúng có thể dễ dàng được chỉ bảo để vượt qua sự ích kỷ và nhìn nhận mình như những người cho đi chứ không phải là trung tâm của cả vũ trụ. Trẻ sẽ được học cách không thỏa mãn mong muốn các nhân trước mà thay vào đó là giúp đỡ người khác. Và có thể nói rằng, vượt qua ham muốn và chấp nhận bản thân mình thật sự là đích đến quan trọng không chỉ cho trẻ em, mà còn cả người lớn nữa.

de-con-yêu-tro-nen-phi-thuong-5

Trẻ  được học cách không thỏa mãn mong muốn các nhân trước mà thay vào đó là giúp đỡ người khác

Tấm gương một số em bé phi thường

Bailee Madison bắt đầu nghiệp diễn xuất từ khi còn 2 tuần tuổi và chưa bao giờ ngừng cống hiến. Hiện tại, cô vẫn đang say mê nghiên cứu thuyết chủ nghĩa tích cực của mình. Bailee đang là phát ngôn viên cho Alex’s Lemonade Stand, một tổ chức phi lợi nhuận cấp cơ sở. Nó được thành lập bởi Alex Scott, mặc dù đã qua đời, nhưng cô đã từng tự mình vận động gây quỹ để đánh bại căn bệnh ung thư thời thơ ấu. Câu chuyện của Scott đã truyền cảm hứng cho rất nhiều trẻ em và nhóm đã quyên góp được hơn $500,000,000 cho công trình nghiện cứu ung thư ở trẻ nhỏ.

“Mini” (Timmy) Tyrell _6 tuổi, giúp đỡ các bạn nhỏ bị ung thư sau khi em có một người bạn với một khối u phát triển trong não. Cậu và cha mình sáng lập ra quỹ Mini’s Mission với sự hỗ trợ của Inspired Athletes và mọi sự giúp đỡ từ các nhà tài trợ (trực tiếp và online) đều được tính toán tự động và rõ ràng trên hệ thống. Nhờ vậy, cho đến nay, Mini đã quyên góp được hơn $33,000 cho nghiên cứu ung thư, và đồng thời cũng trực tiếp hỗ trợ gia đình có trẻ mắc ung thư. Ngoài ra, Mini còn mong muốn xây dựng một bệnh viện cho bệnh nhi ung thư và đó là niềm hi vọng và giấc mơ của Mini.

Katie Stagliano (13 tuổi) trồng một hạt giống trong sân nhà vào năm 2008 và nó đã phát triển thành một bắp cải nặng tới 40 pound. Bắp cải đã được cô bé mang đến và góp thêm vào bửa ăn của hơn 275 người nghèo tại nhà bếp địa phương. Kể từ đó, cô bé bắt đầu trồng rau và mang tất cả những gì thu hoạch được tặng cho những người cần đến chúng. Katie có gần 50 mảnh vườn trên 22 tiểu bang và nhóm của cô_ Kate’s Korps đã đóng góp hàng ngàn pounds sản phẩm tươi sống cho người nghèo khắp nơi.

Nguồn giadinh365

Tổng hợp và dịch từ www.experiencingspirit.com

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738