giadinh365.vn
banner gia đình

Tuyên truyền bảo vệ môi trường với căn phòng hình trứng

Cập nhật 04/11/13 đăng bởi Admin

Nhằm tuyên truyền bảo vệ môi trường, nhà thiết kế người Anh, Stephen đã xây dựng một căn phòng bằng gỗ có hình dáng như quả trứng gà.

can-phong-hinh-trung-than-thien-moi-truong-nha-dep-giadinh365vn

Căn phòng hình quả trứng này thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các tổ chức bảo vệ môi trường

Môi trường ngày càng ô nhiễm, nhiệt độ Trái đất đang nóng dần lên, một trong những tác nhân lớn nhất đó là hoạt động của con người. Vì thế một không gian ‘sạch’ và thân thiện với môi trường là điều mà chúng ta đang rất cần. Trước thực tế này, nhà thiết kế người Anh – Stephen với nhiều năm kinh nghiệm đã tự thiết kế một căn phòng bằng gỗ hình quả trứng vô cùng độc đáo. Căn phòng trứng rộng khoảng 12,2m với chi phí hoàn thành hơn 40 ngàn bảng Anh (khoảng 1,356 tỉ đồng). Sau khi xây dựng xong, Stephen đích thân ở căn phòng này trong khoảng 1 năm hoặc lâu hơn. Thường ngày, “quả trứng” này trôi tự dọ trên con sông Beauly.

Nội thất bên trong rất thân thiện với môi trường

Nội thất trong phòng ngoại trừ một bóng đèn thì không có đồ vật nào hao tốn năng lượng, hơn nữa bóng đèn điện cũng dùng qua năng lượng mặt trời, vì thế căn phòng đã giảm được tối đa năng lượng tiêu thụ. Ý định của Stephen khi thiết kế căn phòng như vậy là muốn tìm kiếm mối liên hệ giữa tự nhiên và các hoạt động của con người, liệu chúng ta có thể sinh sống bình thường với mức năng lượng tiêu thụ ở mức thấp nhất hay không?

Hành động ý nghĩa này của Stephen nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ các tổ chức bảo vệ môi trường và giới truyền thông. Nhà thiết kế này thậm chí đã được ghi hình trên kênh truyền hình Channel 4 của Anh.

Theo VTC News

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738