giadinh365.vn
banner gia đình

Cách chiến thắng thất bại trong công việc

Cập nhật 27/11/13 đăng bởi Admin

Môi trường công sở lúc thăng lúc trầm với nhiều biến động mà nhiều lúc chúng ta không thể ngờ tới. Đôi lúc bạn cũng phải đối diện với thất bại, tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm sao để không được gục ngã.

Sau đây là một số cách giúp bạn chiến thắng thất bại trong công việc:

1. Tìm hiểu nguyên nhân

Học cách đứng dậy sau thất bại 1

Hãy ngồi xuống và tìm hiểu kỹ nguyên nhân dẫn đến thất bại để rút kinh nghiệm lần sau – (Ảnh minh họa)

Sau mỗi thất bại, điều quan trọng là bạn phải bình tĩnh xem xét lại mọi việc để xem nguyên nhân ở đâu và tìm cách khắc phục để lần sau không bị lặp lại. Nhiều người chỉ biết đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho số phận rồi mặc nhiên tự an ủi mình “thua keo này bày keo khác” mà không tìm hiểu rõ căn nguyên của sự thất bại.

Hãy nhớ rằng, sự chống chế chỉ khiến bạn ngày càng thụt lùi mà thôi. Chỉ có cách chấp nhận, rút ra cho mình bài học thì mới mong có ngày thành công.

2. Thừa nhận sai lầm

Thay vì bỏ mặc chán chường mọi thứ sau thất bại, bạn nên đối diện với sự thật để tìm ra hướng giải quyết nhanh gọn, ổn thỏa nhất. Bạn nên thừa nhận sai lầm của mình một cách thẳng thắn và chân thành nhất, kể cả khi đồng nghiệp có gợi lại sai lầm đó, bạn cũng nên mỉm cười, coi đó là bài học, không cần phải nổi cáu hay thanh minh gì cả.

Học cách đứng dậy sau thất bại 2

Bạn nên thừa nhấn sai lầm thay vì nổi cáu và liên tục thanh minh – (Ảnh minh họa)

3. Đứng dậy sau thất bại

Thất bại là mẹ thành công, nếu bạn thất bại ở đâu, hãy đứng lên ở đấy. Cuộc đời không bao giờ là ngõ cụt, không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới nhưng quan trọng là phải bước qua được ranh giới đó.

Hãy đứng dậy và tìm ra phương hướng khắc phục sai lầm của mình, có vấp ngã nhưng phải biết biến vết thương đó thành sức mạnh cho những bước đi tiếp theo để đến với thành công.

4. Cân nhắc kỹ lưỡng hơn

Học cách đứng dậy sau thất bại 3

Hãy cân nhắc thật kỹ trước mỗi quyết định để tránh sai lầm – (Ảnh minh họa)

Thất bại đôi khi cũng là do sự hấp tấp, chưa suy xét kỹ càng hoặc chủ quan vì quá tự tin. Sau một lần thất bại, bạn nên biết cách cân nhắc kỹ lưỡng hơn trước khi đưa ra quyết định. Lấy thất bại trước để nhắc nhở mình luôn cẩn trọng, đó cũng là cách giúp bạn gặt hái thành công một cách chắc chắn hơn.

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738