giadinh365.vn
banner gia đình

“Ăn gian” diện tích cho nhà nhỏ xinh

Cập nhật 07/11/13 đăng bởi Admin

Bạn đừng nghĩ nhà nhỏ thì sẽ chật nhé. Những mẹo hay sau đây sẽ giúp ăn gian không gian cho nhà ban. Không gian nhà bạn dường như rộng hơn, sáng hơn, thoáng hơn trên một không gian không mấy rộng lớn.

1. Họa tiết nhỏ để trang trí tường:

Trang trí tường là ý tưởng làm đẹp nhà phổ biến và đơn giản nhất. Trong một không gian nhỏ, bạn nên chọn tranh có họa tiết nhẹ nhàng và màu sắc tươi sáng để trang trí bởi những họa tiết đậm hay màu tối có thể khiến cho không gian như chật hơn. Ngoài tranh, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường để trang trí tường nhà.

Ăn-gian-diện-tích-cho-nhà-nhỏ-xinh-nha-dep-1

Ăn-gian-diện-tích-cho-nhà-nhỏ-xinh-nhà-đẹp-2

2. Cân xứng và tỷ lệ:

Sự cân xứng và tỷ lệ nội thất rất quan trọng để giúp cho việc bài trí nhà được đẹp hơn. Ví dụ đối với một phòng khách nhỏ, bạn nên chọn bộ sofa nhỏ bằng chất liệu đơn giản thay cho bộ sofa da cồng kềnh. Thậm chí trong căn hộ nhỏ, bạn cũng nên hạn chế những món nội thất có chiều dài lớn 1m.

Ăn-gian-diện-tích-cho-nhà-nhỏ-xinh-nha-dep-3

3. Xem xét về sự hòa hợp giữa tường và sàn nhà

Nhiều người thường lựa chọn màu sơn theo sở thích mà không biết rằng sự hòa hợp trong màu sắc giữa tường và sàn nhà sẽ tạo nên ảo giác về không gian rộng hơn, đặc biệt khi bạn dùng màu sáng cho cả 2 không gian này. Ngoài ra, nền trần màu sáng sẽ giúp trung hòa và làm dịu những màu sắc rực rỡ của tường.

Ăn-gian-diện-tích-cho-nhà-nhỏ-xinh-nha-dep-4

4. Thu hút sự chú ý với chiều cao

Dù không thể cơi nới về diện tích nhưng bạn lại hoàn toàn có thể mở rộng diện tích cho căn hộ nhỏ bằng cách tận dụng chiều cao. Muốn tạo ảo giác về chiều cao của căn hộ, bạn nên sử dụng những kệ mở cao với thiết kế thanh mảnh để thu hút ánh nhìn lên trên. Và hãy nhớ rằng không nên “nhồi nhét” quá nhiều đồ đạc lên kệ nhé.

Ăn-gian-diện-tích-cho-nhà-nhỏ-xinh-nhà-đẹp-6

Ăn-gian-diện-tích-cho-nhà-nhỏ-xinh-nha-dep-5Theo tapchinhadep.vn

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738