giadinh365.vn
banner gia đình

Dời lịch tổ chức Liên hoan phim Quốc gia vì Quốc tang

Cập nhật 08/10/13 đăng bởi Admin

Trùng với quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp nên LHP Việt Nam lần thứ 18 lùi lịch sau ba ngày. Phim “Âm mưu giầy gót nhọn” cũng lùi ngày công chiếu.

Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức trong hai ngày 12 và 13/10 nên nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, trong đó có lĩnh vực điện ảnh sẽ thay đổi lịch. LHP quốc gia lần thứ 18, tổ chức ở Quảng Ninh, dự kiến diễn ra từ 11 đến 15/10, sẽ lùi lịch và được rút ngắn lại, từ 14 đến 16/10.

LHP Việt Nam lần thứ 18 sẽ chỉ diễn ra trong ba ngày thay vì năm ngày như dự tính ban đầu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

LHP Việt Nam lần thứ 18 sẽ chỉ diễn ra trong 3 ngày thay vì 5 ngày như dự tính ban đầu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đêm khai mạc được truyền hình trực tiếp tối 14/10 còn đêm bế mạc trao giải Bông Sen Vàng là tối 16/10 ở Nhà biểu diễn đa năng, Khu du lịch và Giải trí quốc tế Tuần Châu.

Dù rút gọn thời gian tổ chức, một số hoạt động quan trọng của LHP như sự kiện “Nghệ sĩ điện ảnh làm từ thiện” hay hội thảo “Điện ảnh với Quảng Ninh và Quảng bá du lịch” qua điện ảnh vẫn diễn ra như dự định ban đầu.

Thảm đỏ Tuần Châu sẽ vẫn tiếp đón các ngôi sao điện ảnh ở nhiều thế hệ cũng như các nhà làm phim tên tuổi của Việt Nam và một số khách mời quốc tế. Tổng số phim tham dự lần này là 139 phim của 44 cơ sở điện ảnh trên cả nước, trong đó có 23 phim truyện điện ảnh. Những tác phẩm này sẽ tranh giải Bông Sen Vàng lần thứ 18.

Phim "Âm mưu giầy gót nhọn" phải lùi ngày công chiếu vì quốc tang.

Phim “Âm mưu giầy gót nhọn” lùi ngày công chiếu vì quốc tang.

Bộ phim mới của điện ảnh Việt Nam là “Âm mưu giầy gót nhọn” cũng lùi lịch công chiếu từ 11/10 sang 17/10. Buổi họp báo giới thiệu tác phẩm với truyền thông cũng được dời ngày vì quốc tang.

Một bộ phim Việt Nam khác ra mắt trong dịp này là “Tiền Chùa” vẫn giữ ngày khởi chiếu là 18/10 nhưng thay đổi lịch họp báo. Một số phim nước ngoài khác cũng sẽ không chiếu giới thiệu cho truyền thông trong những ngày quốc tang mà được lùi vài ngày hoặc đẩy sớm lên.

Nguyên Minh

Theo vnexpress.net

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738