giadinh365.vn
banner gia đình

5 bí mật hôn nhân mà các chị em nên “im lặng”

Cập nhật 11/10/13 đăng bởi Admin

Có một giới hạn mà bạn cần phải xác định rõ cho cuộc hôn nhân của mình trước khi có định chia sẻ những bí mật trong gia đình cho người khác biết.

Theo kinh nghiệm của những người trong cuộc, có một số vấn đề của hôn nhân được coi là chuyện nhạy cảm và nên tuyệt đối giữ bí mật, nếu không nó sẽ gây không ít phiền phức cho vợ chồng bạn.

Chuyện phòng the

“Trong những phút ‘buôn dưa lê’, nhiều chị em đã hăng say ‘buôn’ cả những chuyện tế nhị của hai vợ chồng. Lúc ấy, họ thường nghĩ rằng đó chỉ là chuyện mua vui, mang lại thú vị cho cả mình và bạn bè mà không nghĩ đến hậu quả tai hại của việc mình làm. Theo quan điểm của cá nhân mình thì bất cứ vấn đề nào liên quan đến chuyện giường chiếu cũng nên giữ nó phía sau 4 bức tường phòng ngủ của hai vợ chồng.

Mình từng bị ám ảnh rất nhiều sau khi nghe cô bạn thân ‘buôn’ say sưa về kích thước cậu nhỏ của chồng, rồi sở thích của hai vợ chồng mỗi khi gần gũi, những ‘trò chơi’ mới lạ… Thực sự sau đó, mình nhìn vợ chồng họ như một cặp đôi dị thường, quái đản, mất hết thiện cảm…

Từ đó, mình rút ra kinh nghiệm tốt nhất là không nên đưa vào danh mục ‘tám’ những chuyện tế nhị như sở thích chăn gối của hai vợ chồng, kích thước ‘cái ấy’, tần suất ‘yêu’… Hãy coi đó là bí mật của riêng vợ chồng bạn nếu không muốn người khác xì xào bàn tán sau lưng” – Nguyễn Hồng, 30 tuổi, Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội), tâm sự.

Kế hoạch sinh em bé

“Kế hoạch sinh con là một trong những chuyện lớn của tất cả các cặp vợ chồng, nó có thể thay đổi cả cuộc sống gia đình nhỏ của bạn. Hãy giữ nó làm bí mật riêng của bạn và chồng, không nên để người thứ 3 hoặc bạn bè biết. Bởi lẽ không ai có thể giúp đỡ bạn trong việc thực hiện kế hoạch này, mọi lời khuyên của người ngoài đều không cần thiết.

Việc chia sẻ kế hoạch sinh con cho người ngoài biết tồn tại mặt trái rất đáng sợ đó là khi vợ chồng bạn không thể thực hiện kế hoạch này đúng như dự định, bạn sẽ phải liên tục trả lời những thắc mắc của mọi người xung quanh: Tại sao chưa có con? Có vấn đề gì không?…

Điều đó chỉ khiến hai vợ chồng bạn càng thêm lo lắng, sốt ruột, hoang mang – những xúc cảm bất lợi cho cả bạn và chồng mình. Nhiều người còn rơi vào áp lực, căng thẳng khi kế hoạch sinh con chưa thành hiện thực”. Đây là lời khuyên của Lưu Thị Thanh – 28 tuổi, công tác tại Ngân hàng Agribank.

5 bí mật hôn nhân chị em khuyên nên giữ kín trong lòng 1

Có một số vấn đề của hôn nhân được coi là chuyện nhạy cảm và nên tuyệt đối giữ bí mật, nếu không nó sẽ gây không ít phiền phức cho vợ chồng bạn (Ảnh minh họa).

Thói quen, tính cách của bạn đời

“Mình thực sự không đồng tình với những người phụ nữ hay rêu rao kể xấu về chồng. Người ta vẫn nói ‘xấu chàng hổ ai’, dù sao đó cũng là người mình lựa chọn và chung sống, có ghét, có chán mà vẫn chọn sống với nhau thì nói xấu phỏng có ích gì?

Dĩ nhiên cuộc sống vợ chồng sẽ không tránh khỏi những lúc va chạm khiến bạn bức xúc và muốn ‘xả’ cho dễ chịu. Song nếu việc ‘xả’ đó chỉ dừng lại ở vài lời chia sẻ thì cũng không đáng lo ngại. Còn khi nó đã trở thành câu cửa miệng, chuyện thường ngày, chủ đề ‘hot’ trong các cuộc ‘buôn dưa lê’ của bạn với người khác thì đó quả là điều không nên.

Trong lúc tức giận, những lời nói thiếu kiềm chế về bạn đời có thể gieo vào người khác ấn tượng xấu về chồng bạn và đến lúc hối hận, bạn cũng chẳng thể rút lại được. Đó là chưa kể việc người ngoài còn đưa ra những lời khuyên không chuẩn cho bạn, bởi họ không phải là người trong cuộc nên không hiểu được đúng nội tình gia đình bạn.

Hơn thế nữa, nếu chồng bạn biết bị vợ phơi bày mọi thói quen, sở thích, tật xấu của mình cho thiên hạ thì chắc chắn anh ấy sẽ vô cùng nổi giận. Họ bị chạm vào lòng tự ái mà, bạn cũng vậy thôi!” – Lại Thu Thanh, 29 tuổi, Linh Đàm (Hà Nội), giãi bày.

Chuyện nhà chồng

“Một trong những vấn đề muôn thuở, có thể coi là chủ đề ‘xuyên thế kỉ’ của phụ nữ trong tất cả các cuộc ‘tám’ đó là chuyện nhà chồng, đặc biệt là chuyện mẹ chồng. Vốn dĩ đây là mối quan hệ rất phức tạp, nhạy cảm nên không có gì khó hiểu khi các nàng dâu hay ‘buôn dưa lê’, nói trắng ra là nói xấu nhà chồng. Bản thân tôi cũng không phải ngoại lệ.

Nhưng sau nhiều năm làm dâu tôi nghiệm ra một điều: buôn chuyện nhà chồng với người ngoài không những chẳng hay ho gì mà còn dễ gây tai họa cho chính bạn. ‘Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh’ nên người khác cũng chẳng thể giúp bạn giải quyết mâu thuẫn (nếu có) với gia đình chồng.

Rồi câu chuyện về nhà chồng có thể qua tai người này, người kia mà tam sao thất bản, lỡ nó truyền trở lại nhà chồng bạn, chắc chắn họ sẽ đánh giá con dâu chẳng ra gì…

Khi ấy, từ một vướng mắc nhỏ giữa bạn và nhà chồng, nó sẽ bị đẩy lên thành mâu thuẫn lớn và khó hòa giải. Cuộc sống gia đình với bạn sẽ chỉ càng thêm nặng nề và rắc rối chỉ vì bạn không biết giữ kín chuyện nhà mình” – Phương Hồng, 37 tuổi, giáo viên, bày tỏ.

Chuyện kinh tế

“Ngoài chuyện mẹ chồng thì vấn đề thu nhập, chuyện kinh tế của các cặp vợ chồng cũng là chủ đề hay được chị em ‘buôn bán’ nhất. Người thì khoe chồng mình kiếm được bao nhiêu, nhà mình tiết kiệm được chừng nào, người lại than thở chuyện thu – chi chênh lệch…

Ai cũng vậy thôi, lấy được chồng giàu, được sống sung sướng, không phải lo nghĩ về tiền bạc thì còn gì bằng. Nhưng khi phơi bày chuyện tiền nong nhà mình với người khác, có một hậu quả xấu mà chị em không lường trước được đó là vô tình gieo vào lòng người khác sự đố kị.

Tôi từng trực tiếp nghe cô bạn tôi phàn nàn rằng: Sao nó xấu thế mà lấy được chồng giàu? Nhà chồng không cho thì vợ chồng nó kiếm đâu ra? Chồng nó kiếm tiền chứ lương của nó thì ăn sáng không đủ… Đây không phải chuyện hiếm mà hầu hết chị em đều bàn tán sau khi nghe người khác khoe khoang về nhà mình…

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp khi thấy bạn kể lể về chuyện tiền nong của hai vợ chồng, có người thực dụng sẽ đặt vấn đề vay mượn, nhờ vả…

Tôi nghĩ để giữ bình đẳng, suôn sẻ thì việc giữ bí mật các vấn đề về lương bổng, thu nhập, tài sản của vợ chồng bạn cũng là việc cần lưu ý” – Trần Huyền Trang, 30 tuổi, nhân viên văn phòng, tâm sự.

Bình Phương

Theo Trí Thức Trẻ

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738