giadinh365.vn
banner gia đình

Nâng tầm sáng tạo với bàn từ gỗ cũ

Cập nhật 30/09/13 đăng bởi Admin

Chiếc bàn làm việc đẹp là cách hoàn hảo để bạn biến góc làm việc nghiêm túc thành một không gian tràn đầy cảm hứng. Điều này còn thú vị hơn khi bạn tự làm cho mình một chiếc bàn từ những món đồ gỗ cũ.

Gỗ kết hợp mặt kính

Một chiếc bàn làm việc từ chất liệu gỗ mộc mạc kết hợp với mặt kính hiện đại sẽ tạo nên cái nhìn gọn gàng, sạch sẽ cho phòng làm việc của bạn. Không chỉ có tác dụng phản chiếu ánh sáng tự nhiên từ khung cửa, chất liệu kính còn rất dễ lau chùi.

Thêm cảm hứng sáng tạo với bàn làm việc duyên dáng từ gỗ cũ 1

Chiếc bàn làm việc xinh xắn từ cửa gỗ và kính.

Đối với phần khung gỗ, bạn có thể đóng một bộ khung mới hoặc tận dụng đồ cũ như cánh cửa hay thang để làm khung. Ngoài ra những nước sơn sẽ giúp cho chiếc bàn thêm đẹp mắt đấy. Những gam màu phù hợp với kiểu bàn này sẽ là trắng, đen và vàng đồng. Chúng tạo nên cái nhìn hài hoà, vừa hiện đại vừa ấm áp cho chiếc bàn.

Thêm cảm hứng sáng tạo với bàn làm việc duyên dáng từ gỗ cũ 2

Các màu sắc như đồng, đen, trắng rất phù hợp với kiểu bàn này.

Thêm cảm hứng sáng tạo với bàn làm việc duyên dáng từ gỗ cũ 3

Bàn làm việc gỗ cổ điển

Với những chủ nhân yêu thích phong cách vintage thì việc tận dụng những tấm ván gỗ mộc mạc để làm bàn làm việc là một trong những ý tưởng tuyệt vời. Đối với loại bàn này, bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ hoặc thép để làm chân bàn.

Thêm cảm hứng sáng tạo với bàn làm việc duyên dáng từ gỗ cũ 4

Bàn làm việc thô mộc từ ván gỗ.

Thêm cảm hứng sáng tạo với bàn làm việc duyên dáng từ gỗ cũ 5

Có thể dễ dàng nhận thấy dù không sử dụng màu sắc để tô điểm nhưng chiếc bàn làm việc này vẫn vô cùng quyến rũ với những tấm gỗ thô mộc, có phần hơi xù xì. Ngoài ra, bạn nên bày thêm một vài món đồ trang trí như chiếc giỏ mây hay bình hoa tươi để góc làm việc thêm tươi mới, nhẹ nhàng.

Thêm cảm hứng sáng tạo với bàn làm việc duyên dáng từ gỗ cũ 6

Bạn có thể dùng hoa tươi hay phụ kiện để chiếc bàn này thêm đẹp mắt.

Bàn chân kim loại duyên dáng

Nếu là một người thích sự mảnh mai, duyên dáng trong trang trí nhà cửa thì chắc hẳn bạn sẽ rất thích những chiếc bàn mặt gỗ với phần chân bằng kim loại. Ở ví dụ đầu tiên, những sợi dây kim loại được đan thành kiểu dáng của hai chiếc lồng to, kê bên dưới mặt gỗ trắng (hoặc màu xám nhạt) tạo thành chiếc bàn làm việc vô cùng sáng tạo. Kiểu bàn này hẳn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm hứng và ý tưởng khi làm việc đấy.

Thêm cảm hứng sáng tạo với bàn làm việc duyên dáng từ gỗ cũ 7

Bàn làm việc đơn giản nhưng không đụng hàng.

Thiết kế thứ hai có phần sang trọng hơn từ chiếc chân bàn khá cầu kỳ và không dễ “đụng hàng”. Bạn có thể tìm những chiếc chân bàn tương tự tại các cửa hiệu chuyên kinh doanh đồ cũ, sau đó chọn một tấm gỗ nhẵn bóng làm mặt bàn.

Thêm cảm hứng sáng tạo với bàn làm việc duyên dáng từ gỗ cũ 8

Thiết kế tối giản nhưng không kém phần độc đáo.

Chiếc bàn đa năng

Bạn nghĩ sao về ý tưởng kết hợp chiếc kệ đựng đồ với những miếng ván gỗ nhỏ thành chiếc bàn làm việc? Ý tưởng này vừa giúp tận dụng được đồ cũ, vừa tích hợp được không gian lưu trữ ở hai bên chân bàn.

Thêm cảm hứng sáng tạo với bàn làm việc duyên dáng từ gỗ cũ 9

Bàn làm việc đa năng được tái chế từ đồ cũ.

Sau khi đã dựng xong phần khung bàn, hãy dùng nước sơn có tính tương phản như đen – trắng để trang trí cho chiếc bàn thêm đẹp mắt và ấn tượng. Kiểu bàn đa năng này vô cùng phù hợp với các không gian nhỏ đấy.

Thêm cảm hứng sáng tạo với bàn làm việc duyên dáng từ gỗ cũ 10

Nhỏ gọn, tiện lời, hợp với nhiều không gian là ưu điểm của kiểu bàn này.

Hạ Mạt

Theo Trí Thức Trẻ

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738