giadinh365.vn
banner gia đình

Xử lý nước thải y tế để chữa cháy và tưới cây

Cập nhật 27/09/13 đăng bởi Admin

Sau khi qua xử lý, chất lượng nước thải y tế đã đạt chuẩn cho phép. Nguồn nước này có thể sử dụng cho phòng cháy chữa cháy và chăm sóc cây xanh trên toàn thành phố. Giải pháp này vừa tiết kiệm ngân sách đồng thời tận dụng được nguồn nước có chất lượng.

Ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng ban Văn hóa Xã hội Hội đồng Nhân dân TP.HCM, cho biết: “Hiện nay, các công ty công ích đang phải sử dụng nước sạch mua từ nguồn nước máy để phục vụ cho việc chăm sóc cây xanh trên toàn thành phố. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng lấy nước từ nguồn nước máy phục vụ sinh hoạt”.

Sau khi qua xử lý, chất lượng nước thải y tế đã đạt chuẩn cho phép. Nguồn nước này có thể sử dụng cho phòng cháy chữa cháy và chăm sóc cây xanh trên toàn thành phố

Sau khi qua xử lý, chất lượng nước thải y tế đã đạt chuẩn cho phép. Nguồn nước này có thể sử dụng cho phòng cháy chữa cháy và chăm sóc cây xanh trên toàn thành phố

Với hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn, mỗi ngày các bệnh viện trên toàn thành phố có thể cung cấp hàng nghìn mét khối nước đảm bảo chất lượng. Các công ty công ích và lực lượng phòng cháy chữa cháy nên kết hợp với các bệnh viện để thu gom nguồn nước đã qua xử lý phục vụ cho việc chăm sóc cây xanh, phòng cháy chữa cháy. Giải pháp trên vừa tiết kiệm cho ngân sách, vừa tận dụng được ngồn nước có chất lượng tốt.

TP.HCM chủ trương tận dụng nước thải y tế để tưới cây và chữa cháy

TP.HCM chủ trương tận dụng nước thải y tế để tưới cây và chữa cháy

Hiện TP.HCM có khoảng 750 cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương và tư nhân. Trong đó vẫn còn một số cơ sở có hệ thống xử lý chất thải y tế chưa đạt chuẩn hoặc chưa hề lắp đặt.

Cả nước hiện có hơn 13.500 cơ sở y tế, trong đó, mỗi ngày các cơ sở tuyến trung ương thải ra gần 310.160m3 nước thải y tế và 7,3 tấn rác thải rắn; tương tự ở tuyến địa phương là 38,8 tấn rác thải y tế và 90.752m3 nước thải y tế.

Thế nhưng, theo thống kê của Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế, hiện chỉ có 65,3% cơ sở khám chữa bệnh, 12% cơ sở y tế dự phòng và 50% cơ sở sản xuất thuốc có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn. Riêng về xử lý rác thải rắn thì chỉ có 69% bệnh viện và 32% cơ sở y tế dự phòng tự xử lý bằng lò đốt, chôn rác y tế hoặc thuê dịch vụ xử lý. Các cơ sở còn lại xử lý rác thải thô sơ, thậm chí đốt thủ công.

Bộ Y tế yêu cầu đến năm 2020, 100% cơ sở y tế phải có hệ thống xử lý nước thải và chất thải rắn đạt chuẩn.

Hoài Thương

Theo baodatviet.vn

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738