giadinh365.vn
banner gia đình

Rùng mình dòng tin nhắn của chồng với bạn của con gái

Cập nhật 06/09/13 đăng bởi Admin

“Khi nào rảnh rỗi, chú cháu mình đi uống café tâm sự nhé! Chú cũng muốn hiểu nhiều hơn về con gái mình… và lứa tuổi của cháu nữa” – Chị Lê ngỡ ngàng đọc những dòng tin nhắn trong máy chồng gửi cho bạn của con gái mình.

Chồng chị Lê luôn hào hứng mỗi lần bạn con gái đến nhà chơi. Thậm chí có lần anh còn nghỉ việc ở nhà chỉ để “tiếp khách” cùng con gái. Chị cứ nghĩ do anh thân thiện và muốn hiểu con hơn thông qua những cuộc trò chuyện với bạn con. Nhưng khi vô tình đọc được những dòng tin nhắn của chồng trong điện thoại, chị mới “ngã ngửa” vì sao chồng mình lại thân thiện với bạn của con đến thế.

Nếu chồng chị chỉ nhắn tin hỏi han bình thường, chị cũng đã thấy lạ. Vì ở cái tuổi gần năm mươi, lại chẳng phải người sống tình cảm, sao anh lại “chịu khó” quan tâm quá mức đến bạn của con gái như vậy? Hơn nữa, đó còn là những tin nhắn sướt mướt, đưa đẩy như đang trò chuyện với người tình. Mỗi dòng tin nhắn của anh, đều khiến chị Lê thấy rùng mình.

“Cháu có khuôn mặt thật bầu bĩnh. Chú ước vợ chú cũng có một làn da đẹp như cháu…”. Chị Lê không biết bắt đầu từ bao giờ, chồng mình có thói quen giữ liên lạc với bạn con gái. Nhưng nhìn hàng loạt tin nhắn và danh bạ chật ních tên bạn con, chị biết đây không phải sở thích nhất thời.

Vừa giận, vừa ghen, chị Lê thấy ruột gan như nóng bừng khi đọc tin nhắn trả lời của một cô bé: “Chú còn trẻ lắm mà chú. Cháu luôn thích mẫu bạn trai như chú, vui tính, lại rất ga lăng. Vợ chú thật là hạnh phúc…”.

Rồi hàng loạt tin nhắn đối đáp giữa hai người ngọt ngào đến mức đọc đến dòng nào, chị lại thấy đỏ mặt chừng đó. Đến đoạn: “Chú cháu mình gặp nhau được hai lần, mà cháu thấy rất mến chú. Cháu rất thích món quà chú tặng, ngày nào cháu cũng mang ra ngắm đấy” thì chị thực sự ngỡ ngàng, đánh rơi cả chiếc điện thoại trên tay. “Phải có quan hệ đến mức nào mới có thể nói chuyện thân mật như vậy”? – Chị nghĩ thầm.

Sự thật nghiệt ngã sau những tin nhắn của chồng 1

Hàng loạt tin nhắn đối đáp giữa hai người ngọt ngào đến mức đọc đến dòng nào, chị lại thấy đỏ mặt chừng đó (Ảnh minh họa).

Thậm chí hơn 20 năm yêu và sống với vợ, chồng chị còn chưa bao giờ nói một lời đường mật nào như thế. Máu ghen nổi lên, chị lại cầm điện thoại, cố đọc nốt những tin nhắn mới nhất thì thấy hai người đã chuyển sang xưng anh em với nhau. Không chịu đựng nổi, chị lấy luôn số điện thoại rồi hẹn gặp cô bé đó mà không nói cho chồng biết.

Chỉ đến khi ngồi đối diện, chị mới nhớ ra cô bé này đã đến nhà mình tuần trước. Liệu có phải mới 1 tuần mà hai người đã tiến nhanh đến mức “à ơi” là anh em khi cách biệt đến mấy chục tuổi, lại còn nói nhớ nhung, hạnh phúc khi được gặp nhau? Hay là chồng chị đã quen bạn của con gái từ trước? Bao câu hỏi chợt hiện lên trong đầu chị.

Cố giữ bình tĩnh, chị nói với cô bé: “Cô đã đọc tin nhắn của cháu với chồng cô. Cô mong tất cả chỉ là do cô hiểu nhầm”.

Thật không ngờ, cô bé bằng tuổi con gái chị lại giương giương tự đắc, vẻ mặt vênh váo và đầy hiếu thắng: “Bà cô già giờ biết à? Cháu và chồng cô tuy mới gặp nhau nhưng còn mặn nồng hơn hai người sống với nhau cả chục năm đấy…”. Chị Lê trợn tròn mắt, không thể tin đây lời lẽ của đứa học sinh vừa tốt nghiệp lớp 10. Đứa bé đã nói chuyện rất lễ phép khi con gái chị giới thiệu hôm đến nhà chơi.

Dù đã chuẩn bị cho mọi tình huống, nhưng chị vẫn sốc. Một người phụ nữ từng trải như chị chợt luống cuống trước vẻ mặt thách thức của đứa con gái bằng tuổi con mình.

Lấy hết sức để bình tĩnh, chị tiếp lời: “Cô không biết giữa hai người đã xảy ra chuyện gì, nhưng cháu hãy dừng lại ở đây đi, tương lai cháu còn dài, đừng có hành động nông nổi. Hơn nữa, cháu là bạn con gái cô, đừng để cô phải làm lớn chuyện”.

Chị Lê chưa kịp nói xong thì con bé cướp lời luôn: “Chuyện của cháu cháu thích làm gì thì làm. Còn những gì liên quan đến cô thì cô tự lo mà giải quyết”. Chị ngẩn người không biết nói sao nữa, còn con bé thì đứng dậy bỏ đi thẳng.

Về đến nhà, thấy chồng đang ngồi đọc báo, sẵn máu điên nổi lên, chị Lê chạy đến xé rách tờ báo ném vào mặt chồng: “Anh là thằng khốn nạn! Anh bao nhiêu tuổi rồi mà còn chơi cái trò ghê tởm đó với con bé vắt mũi chưa sạch, nó mới bằng tuổi con gái anh…”.

Chồng chị trợn tròn mắt, lộ vẻ ngạc nhiên. Bộ dạng của chồng càng khiến chị điên tiết: “Tôi vừa đi gặp người tình bé nhỏ của anh rồi. Anh có còn là người không?”. Vừa nói, chị Lê vừa chìa chiếc điện thoại có lưu những dòng tin nhắn của chồng ra trước mặt. Đến lúc này, chị mới thấy mặt chồng biến sắc.

Anh ta thề thốt đó là trêu ghẹo vớ vẩn, không có chuyện đi xa hơn. Anh cũng cam đoan chuyện đó mới là lần đầu. Nhưng trong điện thoại anh ta lại còn lưu tới hơn 10 số là của bạn con gái hai người. Càng nghe chồng biện minh, chị Lê càng thấy ghê tởm.

Chị thu dọn mọi thứ rồi về nhà mẹ đẻ. Chị Lê khóc ròng khi nghĩ đến cảnh ly hôn. Song nhớ lại những tin nhắn gạ tình kia, chị lại đầy quyết tâm muốn dứt bỏ người chồng nhơ nhớp của mình.

Nhất định chị phải đảm bảo cho con gái có môi trường tốt để học tập và thành người. Mà một trong những chuyện chị cần làm ngay lập tức là cách ly nó với bố. Ngay lúc này, chị chỉ hy vọng cái sự thật nghiệt ngã kia sẽ không bao giờ đến tai con gái chị.

H.P

Theo Trí Thức Trẻ

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738