giadinh365.vn
banner gia đình

Chật vật đi tìm hải sản sạch

Cập nhật 09/09/13 đăng bởi Admin

Làm tươi, trắng hải sản bằng cách ngâm urê, hóa chất đã không còn là thông tin mới nhưng mối quan tâm của người tiêu dùng về hải sản sạch chưa bao giờ là cũ.

Seafood mix a

Rất nhiều thủ thuật để che mắt người tiêu dùng, “tráng đạm” là công nghệ khá đơn giản, với lượng hàng lớn được đánh bắt lâu ngày trên biển, sau khi đưa từ biển về toàn bộ cá sẽ được nhúng vào thùng nước đá có pha đạm urê, sau đó vớt ra sạp bán cho khách hàng. Những loại cá vận chuyển lên TP HCM, các tỉnh xa, đầu nậu phải rắc thêm đạm urê vào trong đá cây, nhờ đó, 4-5 ngày sau, thậm chí cả tuần cá vẫn tươi.

So với việc ngâm hải sản bằng urê, việc dùng thuốc tẩy Javen để ngâm hải sản còn dễ dàng hơn. Đống mực, bạch tuộc lấy từ ghe lên đen thui một màu, nhưng chỉ trong vòng 30 phút, với phương pháp này bỗng trở nên trắng nõn, nhìn rất bắt mắt.

Tuy nhiên, tẩm ướp bằng urê, thuốc tẩy tuy giữ được cho màu cá tươi lâu nhưng người mua chỉ cần chú ý kỹ cũng có thể phân biệt được. Với loại cá trông thì tươi, màu cá đậm, mang cá cũng hồng tươi hơn bình thường nhưng khi lấy tay ấn vào thân cá thấy mềm, độ đàn hồi thấp, ngửi cá không có mùi tanh… chính là do đã được ướp bằng urê.

Hải sản tấm ướp hóa chất tràn lan tại chợ khiến nhiều người tiêu dùng phải tìm đến tận nơi cung cấp sạch hoặc nhờ gia đình chuyển sản phẩm từ các làng chai vùng biển vào TP HCM.

Nhưng không phải ai cũng có người thân hay mối cung cấp thường xuyên hải sản từ các vùng biển. Chia sẻ mối bận tâm của người tiêu dùng và tận dụng nguồn hàng từ các bạn hàng ghe nhỏ, đánh bắt ngắn ngày cho Nhà Hàng Khoái 3A Lê Quý Đôn, Q.3 HCM, cửa hàng hải sản sạch & tươi của Khoái với phương pháp giữ tươi duy nhất là đá lạnh, sẽ là nguồn cung cấp hải sản sạch cho bữa cơm gia đình chất lượng và an toàn.

Luoi Ca

Cửa hàng Khoái – Hải Sản Sạch & Tươi với nguồn hải sản hoàn toàn thiên nhiên từ các làng chài Phan Thiết, Phan Rang, Nha Trang sẽ là địa chỉ uy tín cung cấp các loại hải sản từ quen thuôc như: cá Thu, Cá Nục, Cá Bạc Má, Cá Chim, Cá Hồng, Tôm Sú Biển…cho thực đơn hàng ngày đến các loại hải sản hiếm và theo mùa như: Cá Bắp Nẻ, Cá Chìa Vôi, Cá Hố, Cá Bò Hòm, Cua Huỳnh Đế, Tôm Hùm.. cho các bữa tiệc thân mật tại nhà.

Truy cập website www.khoaihaisan.com / FB: www.facebook.com/khoaihaisan.com để được cập nhật về các mặt hàng hải sản mỗi ngày.
Của Hàng Khoái Hài Sản tại 16C Nguyễn Văn Giai, P.ĐaKao, Q.1, HCM.

logo

Hãy gọi cho chúng tôi số (08) 38 206 737 để được giao hàng tận nơi cho các đon hàng từ 300.000 VNĐ trở lên, miễn phí trong phạm vi Q.1, 3, 4, 10, PN, Bình Thạnh.

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738