giadinh365.vn
banner gia đình

Cái chết của bé gái trong trường khiến các nữ giáo viên dằn vặt

Cập nhật 05/09/13 đăng bởi Admin

Ngày 4/9, lần đầu tiên đại diện Trường mầm non Thiên Thần Nhỏ gặp gia đình để giãi bày về việc bé gái một tuổi tử vong.

Nói chuyện với cha mẹ cháu bé ngay tại lớp học Thiên Thần Nhỏ nằm trong Khu đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội), hai cô giáo trực tiếp chăm sóc bé Nhật Hương cho biết 10h30 sáng 27/8, mẹ bé Nhật Hương đưa con tới trường trong tình trạng khỏe mạnh. Cô cho bé ăn cháo nhà trường nấu, được vài thìa thì bé nhè ra nên thôi. Sau đó, bé được cho uống sữa, khoảng 100ml rồi trớ mạnh.

IMG-2941-JPG-1378279485.jpg

Cô Cao Khánh Ly, chủ lớp mầm non Thiên Thần Nhỏ chỉ vị trí đặt giường cho các bé ngủ trưa trong lớp học. Ảnh: Đoàn Quý.

Khoảng 11h30, cô ru ngủ và đặt bé xuống giường, rồi cùng các cô giáo vừa ăn trưa ở cửa lớp, vừa quan sát các cháu nằm trong phòng. Hơn hai tiếng sau, cô giáo phát hiện bé Nhật Hương tím tái, nằm bất động, liền kêu lớn và bế bé từ tầng 2 xuống tầng một. Cô Cao Khánh Ly (chủ trường) đón cháu bé, tiến hành hô hấp và bấm huyệt, đồng thời kêu một cô khác lấy xe máy chở đến Bệnh viện Đức Giang cách đó khoảng 1 km cấp cứu.

Trên đường đi, cô Ly tiếp tục làm động tác hô hấp cho cháu bé. Tới nơi, các bác sĩ của bệnh viện Đức Giang tiếp nhận, tiến hành cấp cứu, nhưng khoảng 14h30 đã thông báo cháu tử vong.

“Việc cho bé ăn, ru ngủ, các cô giáo đã làm đúng theo quy trình. Cho đến giờ, chúng tôi vẫn không hiểu được chuyện gì đã xảy ra”, cô Khánh Ly nói.

Không nhận trách nhiệm dẫn tới cái chết của bé Nhật Hương, cô Ly chỉ cho biết cô và các cô giáo đã rất dằn vặt. “Chúng tôi cứ nghĩ giá mà thế này, giá mà thế kia, có thể làm được cái gì đó để con còn sống”, cô kể lại.

Bản thân cô Ly chưa qua đào tạo nghiệp vụ trông trẻ, mà chỉ học về quản lý mầm non, nên lúc đó chỉ biết hà hơi, hô hấp theo kinh nghiệm học qua báo chí và Internet.

Không đồng tình với giải thích của nhà trường, anh Trần Xuân Bách, cha của bé Nhật Hương cho biết cháu ít trớ khi được mẹ cho ăn. Trong khi đó, 2 lần các cô giáo cho ăn trong 2 ngày cháu ở trường đều bị trớ. Anh cũng chất vấn việc các cô giáo cho bé đi ngủ chỉ vài phút sau khi uống sữa bị trớ.

Bà Dương Thị Trang – người phụ trách chuyên môn của trường – cho biết: “Lúc xảy ra sự việc, tôi không có mặt ở trường. Có thể các cô giáo còn thiếu kinh nghiệm. Chúng tôi xin lỗi gia đình”.

Vị trí bé Nhật Hương nằm ở tầng 2, khá khuất nếu nhìn từ cửa lớp vào. Trong phòng có lắp một camera nhưng nhiều khả năng không thể quay được toàn bộ căn phòng.

IMG-2952-JPG-1378279485.jpg

Phía ngoài cửa lớp nơi hai cô giáo ngồi ăn trưa, trong lúc các bé đang nằm ngủ trong một góc phòng. Ảnh: Đoàn Quý.

“Bây giờ chúng tôi chỉ còn biết trông chờ vào cơ quan điều tra để biết được thực sự cháu đã ra đi như thế nào”, anh Bách nói.

Chiều 3/9, trả lời VnExpress.net, đại diện cơ quan điều tra cho biết, kết quả giám định pháp y dự kiến hoàn tất trong 5-6 ngày nữa.

Cũng trong chiều 3/9, bà Hoàng Thị Kim Phượng, Phó phòng Giáo dục quận Long Biên cho biết, phòng chưa đồng ý cho phép lớp học mầm non Thiên Thần Nhỏ được giải thể theo nguyện vọng.

“Tôi yêu cầu người phụ trách trường giữ nguyên hiện trạng lớp học tới khi có kết luận của cơ quan điều tra, tránh trường hợp giải thể là hết trách nhiệm”, bà Phượng cho biết.

Đoàn Quý

Theo vnexpress.net

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738