giadinh365.vn
banner gia đình

3 bí quyết phân vùng không gian sống nhỏ mà không cần vách ngăn

Cập nhật 04/09/13 đăng bởi Admin

Đối với không gian sống nhỏ, nhiều người không muốn dùng tường hay vách ngăn trong để hạn chế sự bí bách. Vậy đâu là giải pháp để vừa giữ được sự thoáng đãng, vừa phân chia được các không gian trong phòng?

Những chiếc thảm phân định không gian

Sử dụng thảm là ý tưởng thông minh để vừa phân chia rạch ròi nhưng vẫn có sự gắn kết hài hòa giữa 2 vùng không gian chức năng trong cùng một phòng với nhau. Trên thị trường, có nhiều loại thảm đa dạng về màu sắc, chất liệu để vừa tạo nên sự cá tính, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của toàn bộ căn phòng.

3 giải pháp phân vùng không gian sống nhỏ không cần vách ngăn 1

Sử dụng thảm phân chia không gian chức năng là một ý tưởng thông minh.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về màu sắc, chất liệu thảm trước khi mua sao cho phù hợp nhất với khí hậu và không gian sống của mình. Ví dụ, thời tiết nóng ẩm của Việt Nam không hợp với thảm len, thảm lông. Thảm một màu và mặt trơn hợp nhất với đồ nội thất hiện đại, còn thảm họa tiết vừa trẻ trung, vừa giúp tạo điểm nhấn cho không gian.

3 giải pháp phân vùng không gian sống nhỏ không cần vách ngăn 2

Thảm một màu và mặt trơn hợp nhất với đồ nội thất hiện đại.

3 giải pháp phân vùng không gian sống nhỏ không cần vách ngăn 3

Thảm hoa văn sáng màu lại mang đến sự tươi trẻ, năng động.

Bức tường và những điểm nhấn

Những bức tường quanh nhà sẽ trở nên xinh đẹp hơn khi được trang trí, dù chỉ là trang trí nhẹ nhàng. Không những vậy nếu biết khéo léo sắp đặt, trang trí nó còn giúp tạo ra điểm nhấn phân chia ranh giới các khu vực chức năng.

Căn phòng dưới đây không rộng rãi lắm nhưng có đến 3 không gian khác nhau được phân tách bằng tranh: phòng khách với bộ tranh 5 bức to, góc thư giãn đơn giản hơn với 2 bức nhỏ xinh và phòng ăn chỉ cần một bức đủ lớn để nội bật lên vị trí của nó… Màu sơn be nhã nhặn và vài bức tranh đựợc sắp đặt có chủ ý trên tường cạnh vị trí mỗi nơi đã hoàn thành tốt sự phân chia khu vực của chủ nhà.

3 giải pháp phân vùng không gian sống nhỏ không cần vách ngăn 4

Ý định bài trí của gia chủ được thể hiện với những điểm nhấn trên tường.

Trên thị trường hiện có khá nhiều mẫu giấy dán tường hay đề can trang trí đẹp mắt, và việc sử dụng chúng để phân chia không gian là hoàn toàn có thể. Ví dụ góc bàn ăn dưới đây đã nổi bật và tách bạch khỏi không gian chung nhờ mảng giấy dán tường họa tiết hoa dây nhẹ nhàng.

3 giải pháp phân vùng không gian sống nhỏ không cần vách ngăn 5

Có nhiều mẫu mà decal,  giấy dán tường theo sở thích cũng như phong cách của mỗi người.

Sử dụng ánh sáng

Nếu là người có đam mê với màu sáng và ánh sáng chắc hẳn bạn sẽ rất ấn tượng với ý tưởng phân chia không gian bằng ánh sáng. Cụ thể là sử dụng các loại đèn, thậm chí là cách màu đèn khác nhau cho từng khu vực. Căn phòng dưới đây lại được phân chia bằng đèn. Cụ thể với không gian tiếp khách là chiếc đèn trần lớn, không gian bàn ăn là chiếc đèn nhỏ, còn phòng góc nghỉ là chiếc đèn đọc sách ấm áp và xinh xắn.

3 giải pháp phân vùng không gian sống nhỏ không cần vách ngăn 6

Phân chia không gian thông minh bằng ánh sáng.

Tornado_Alley

Theo Trí Thức Trẻ

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738