giadinh365.vn
banner gia đình

Nhiều phim gắn mác “thảm họa” vẫn tham dự LHP Việt Nam 18

Cập nhật 28/08/13 đăng bởi Admin

‘Ranh giới trắng đen’, ‘Giấc mộng giàu sang’ hay ‘HIT: Hoàng tử & Lọ lem’ đều gửi hồ sơ dự tranh Bông Sen Vàng tại LHP quốc gia diễn ra vào tháng 10 ở Quảng Ninh.

 LHP Việt Nam lần thứ 18 diễn ra tại Hạ Long, Quảng Ninh từ ngày 11 đến 15/10 với khẩu hiệu “Điện ảnh Việt Nam – Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập”. Tiêu chí của LHP lần này là hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, nội dung tư tưởng giàu tính nhân văn, nghệ thuật thể hiện sáng tạo, mới mẻ, chủ động hội nhập quốc tế hiệu quả.

60-26-1335321118-59-ranggioitrangdenvoth

“Ranh giới trắng đen” – một trong những “thảm họa” phim Việt – đã hoàn tất hồ sơ dự tranh Bông Sen Vàng ở LHP Việt Nam 18.

Trong buổi họp mặt báo chí hôm 27/8 ở Hà Nội, Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan tiết lộ rằng năm nay, LHP quốc gia thu hút sự quan tâm của nhiều nhà sản xuất, hãng phim hơn các năm trước khi có gần 20 bộ phim đăng ký tham dự. Tính đến nay, ban tổ chức đã nhận được 13 hồ sơ đầy đủ của 13 phim điện ảnh.

Bên cạnh những bộ phim nhận được nhiều lời khen, danh sách này quy tụ nhiều tác phẩm từng bị la ó và xếp vào dạng phim “thảm họa” như ‘Giấc mộng giàu sang’, ‘Đam mê’, ‘Ranh giới trắng đen’, ‘Cát nóng’, ‘Hiệp sĩ Guốc Vông’… Trước sự xuất hiện của các bộ phim kém chất lượng trong một LHP tầm vóc quốc gia, bà Ngô Phương Lan nói: “Nếu tôi đưa ra một nhận xét nào đó về những phim này thì cũng chỉ là ý kiến chủ quan. Hãy cứ để những tác phẩm đó tham dự để thêm màu sắc cho LHP. Biết đâu chúng ta sẽ tìm thấy một điều gì đó khác khi cùng ngồi xem những tác phẩm này”.

Ngày 5/9 LHP mới chính thức “khóa sổ” nên danh sách phim gửi tranh giải Bông Sen Vàng có thể còn kéo dài thêm. Bảy bộ phim định tham dự nhưng chưa hoàn thiện hồ sơ là ‘Mùa hè lạnh’, ‘HIT: Hoàng tử & Lọ lem’, ‘Lửa Phật’, ‘Và anh sẽ trở lại’, ‘Nhà có năm nàng tiên’, ‘Sau ánh hào quang’ và ‘Đường đua’.

url-1377655707.jpg

Apichatpong – đạo diễn Thái Lan – hứa hẹn có mặt ở Quảng Ninh dự LHP Việt Nam 18.

Cục trưởng Cục Điện ảnh cũng cho biết thêm rằng Ban tổ chức đã mời Apichatpong Weerasethakul, đạo diễn nổi tiếng người Thái Lan, tới LHP tham dự Hội thảo Phát triển hợp tác sản xuất và Phát hành phim diễn ra vào ngày cuối cùng của sự kiện này – 15/10. Apichatpong là đạo diễn của bộ phim Uncle Boonmee Who Can Recall His Past Lives – tác phẩm giành giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes 2011.

Mục đích của LHP quốc gia lần này là vinh danh các tác phẩm điện ảnh Việt Nam, các nghệ sĩ có thành quả nghệ thuật nổi bật từ sau LHP Việt Nam 17, nâng cao tính chuyên nghiệp trong sáng tác, sản xuất và phổ biến phim cũng như giới thiệu tới công chúng một số bộ phim mới của Việt Nam.

LHP Việt Nam 18 là hoạt động văn hóa ghi dấu ấn 60 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập Ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam và kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh, quảng bá Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới, kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

slide-left-02-1377655707.jpg

Biểu tượng và khẩu hiệu của LHP quốc gia lần thứ 18.

Giống như những năm trước, ban tổ chức vẫn trao các giải Bông Sen Vàng, Bông Sen Bạc và Giải thưởng ban giám khảo dành cho các tác phẩm ở những hạng mục gồm Phim truyện điện ảnh, Phim truyện Video, Phim tài liệu, Phim khoa học và Phim hoạt hình.

Các hoạt động bên lề của LHP là triển lãm Điện ảnh với Quảng Ninh, hội thảo Điện ảnh với Quảng Ninh và quảng bá du lịch qua điện ảnh. Các nghệ sĩ tới tham dự LHP cũng sẽ có buổi gặp gỡ với công nhân mỏ, giao lưu với các chiến sĩ bộ đội, học sinh, sinh viên và làm từ thiện. Khu di tích Yên Tử và Vịnh Hạ Long sẽ là hai điểm đến tham quan của khoảng 1.000 đại biểu và khách mời.

Ban tổ chức cũng sẽ chiếu các phim dự thi tại các rạp của thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và các vùng lân cận. Tuần phim chào mừng LHP Việt Nam lần thứ 18 được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM, dự kiến bắt đầu từ 20/9. Đêm khai mạc diễn ra tối 12/10 và đêm bế mạc – trao giải tối 15/10 đều được truyền hình trực tiếp trên truyền hình.

Nguyên Minh

Theo vnexpress.net

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738