giadinh365.vn
banner gia đình

Bài thuốc chữa đau bụng hành kinh

Cập nhật 03/08/13 đăng bởi 365vip

Những ngày hành kinh của em thật là khủng khiếp, đau bụng không thể đứng hay nằm được, còn nhức mỏi chân tay và thậm chí nôn ói… Em dùng thuốc giảm đau, 3 ngày ấy phải uống tới 8-9 viên thuốc. Bác sĩ cho em biết liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe? Cảm ơn bác sĩ! (Hạnh).

dau-bung-kinh

Trả lời:

Đau bụng kinh trong Đông y gọi là thống kinh. Có người bị đau trước, trong hay sau kỳ kinh. Về nguyên nhân thông thường nhất vẫn là do sự mất cân bằng hóc môn trong cơ thể đến kỳ kinh. Ngoài ra cũng có thể do một số bệnh lý như đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung… Tùy theo cơ địa của từng người mà có những biểu hiện đau khác nhau như đau âm ỉ, đau dữ dội, đau ít, đau nhiều…

Bạn bị đau dữ dội trong kỳ kinh mà đau còn kéo dài, thì cần uống thuốc để cân bằng lại nội tiết trong cơ thể hơn là dùng các loại thuốc giảm đau bởi sử dụng nhiều có thể gây hại. Trong khi đó chữa đau bụng kinh là một thế mạnh của Đông y, bạn có thể mua các thuốc đông y bán sẵn hay mua thuốc để sắc uống trước kỳ kinh.

Với bạn, đau bụng vào ngày hành kinh sẽ có biểu hiện là bụng dưới chướng đau, kinh nguyệt ít không thông, phải dùng bài thuốc hành khí, điều kinh, bao gồm: hương phụ 8g, ô dược 8g; sa nhân 6g; thanh bì 6g; ích mẫu 12g; ngưu tất 12g. Sắc uống 5 thang, mỗi ngày một thang trước kỳ kinh.

Bạn cũng nên tập thói quen sinh hoạt khoa học, ăn, ngủ điều độ. Việc này phần nào giúp khí huyết tốt hơn, có thể giảm đau cho bạn.

Lương y Vũ Quốc Trung

Theo vnexpress.vn

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738