giadinh365.vn
banner gia đình

Cà phê “kích thích” khả năng sinh sản của nam giới

Cập nhật 03/08/13 đăng bởi 365vip

Cà phê là chất kích thích vẫn luôn được khuyến cáo không nên sử dụng nhiều. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng cà phê ở mức độ vừa phải thì sẽ rất tốt cho sức khỏe.

cafeĐã từng có những nghiên cứu trước đây cho rằng, một trong những chất trong hạt cà phê có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cải thiện lưu thông máu và giảm đau đầu.

Gần đây, các nhà khoa học tiết lộ thêm cà phê cũng có thể giúp tinh trùng bơi nhanh hơn và kích thích khả năng sinh sản nam giới.

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Sao Paulo – Brazil cho hay, nam giới thường xuyên uống một tách cà phê mỗi sáng thì tinh trùng có khả năng bơi lội nhanh nhẹn hơn so với những người đàn ông không bao giờ uống.

Họ đã thực hiện nghiên cứu đối với 750 người đàn ông, họ sẽ tiến hành thắt ống dẫn tinh và chia thành bốn nhóm, dựa trên số lượng cà phê tiêu thụ, tức là những người không uống cà phê, uống cà phê ít, uống cà phê vừa phải và uống cà phê nhiều. Nghiên cứu này sử dụng cốc cà phê 100ml để tính lượng cà phê tiêu thụ.

Kết quả, những người tiêu thụ cà phê hằng ngày có chất lượng tinh trùng tốt hơn nhiều hơn so với những người không tiêu thụ cà phê.

Chất caffein trong cà phê giúp tinh trùng có thể bơi nhanh hơn, giúp cải thiện các mẫu tinh trùng trong quá trình thụ tinh ống nghiệm, phương pháp thụ tinh bên ngoài tử cung. Kết quả được công bố trong hội nghị của Hội Y học Sinh sản Mỹ mới diễn ra ở San Antonio.

Trong khi đó, một nghiên cứu khác do Đại học bang New York, Buffalo tiến hành cho biết cà phê tốt hơn nhiều so với chất kích thích khác là cần sa, bị coi là rút ngắn tuổi thọ tinh trùng, gây chứng rối loạn cương dương và giảm đáng kể khả năng sinh sản.

Nguồn từ trang: tapchilamdep

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738